Loading...

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG CHỈ IELTS ĐỐI VỚI HỌC SINH THPT

 • Cerys Wu
 • Blog
 • 04/02/2021

Trong thời đại ngày nay, chứng chỉ IELTS ngày càng được biết đến rộng rãi - không chỉ dùng để chứng nhận khả năng ngoại ngữ mà còn là "tấm vé quyền năng" mang đến rất nhiều "đặc quyền" cho người sở hữu. Ít ai biết rằng, học sinh THPT chính là đối tượng được hưởng nhiều lợi ích nhất nếu đạt chứng chỉ IELTS có band điểm từ 4.0.


1. Miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Bắt đầu từ năm kì thi THPT Quốc Gia năm 2017, bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quy định miễn thi bài thi Ngoại ngữ và được quy đổi 10 điểm trong xét công nhận tốt nghiệp cấp 3 cho thí sinh có chứng chỉ IELTS còn thời hạn đạt từ 4.0 (chứng chỉ IELTS phải được cấp bởi British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP))

Bên cạnh đó, trong xét tuyển vào đại học, các trường sẽ có mức quy đổi điểm riêng cho từng band điểm, cụ thể như IELTS 5.0 (hoặc tương đương) quy đổi thành 8,5 điểm; IELTS 5.5 (hoặc tương đương) quy đổi thành 9,0 điểm,..., IELTS 6.5 trở lên (hoặc tương đương) quy đổi thành 10 điểm.

Mức quy đổi điểm của trường Đại học Quốc gia Hà nội năm 2020:


Bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại thương năm 2020:

Quy định miễn thi ngoại ngữ này vẫn được bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. 


2. Xét tuyển thẳng vào các trường Đại học

Với việc chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến và được công nhận trên toàn thế giới, các trường Đại học ở Việt Nam cũng kịp thời nắm bắt xu thế này. 

Trong năm 2020, rất nhiều trường đại học trên cả nước, bao gồm cả những trường Đại học lớn như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học RMIT, Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM,... đã ưu tiên xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS còn thời hạn.

Cụ thể, những đối tượng được các trường đại học xét tuyển thẳng cần đạt các yêu cầu như:

 • Đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020
 • Có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không phải là ngoại ngữ)
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt từ 5.5 trở lên (hoặc tùy vào yêu cầu của mỗi trường).

Việc tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS cũng được áp dụng đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ. 

Ví dụ: Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển dựa theo 4 điều kiện, có bao gồm chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên:
(1) Điểm trung bình học lực năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.
(2) Đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học.
(3) IELTS 6.0 trở lên
(4) Học tập tại trường THPT chuyên/năng khiếu

Đối tượng áp dụng:
(1) HS Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10,11 và kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT chính quy, tốt nghiệp THPT năm 2020.
(2) HS có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01 hoặc D07) đăng ký xét tuyển từ 6.50 trở lên tính theo năm lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT chính quy & tốt nghiệp THPT.

Chương trình áp dụng: Đại trà, Chất lượng cao


3. Săn học bổng du học

Chứng chỉ IELTS là yêu cầu không thể thiếu trong việc tìm kiếm các học bổng du học nước ngoài cho các bạn học sinh THPT. Điểm IELTS càng cao chứng tỏ tiếng Anh của bạn càng tốt, nhờ đó làm tăng khả năng apply học bổng thành công.

Bên cạnh đó, quá trình ôn thi IELTS cũng hỗ trợ rất lớn cho các bạn trong việc trang bị vốn tiếng Anh vững vàng để sẵn sàng hoà nhập vào môi trường học tập, sinh sống và làm việc quốc tế.

Trong thời đại tiếng Anh trở thành là ngôn ngữ giao tiếp kinh tế chung của toàn cầu, các công ty trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia cũng sử dụng chứng chỉ IELTS như là yêu cầu đánh giá khả năng ngoại ngữ của ứng viên và nhân viên. Nói cách khác, chứng chỉ IELTS sẽ mang đến lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm cũng như con đường sự nghiệp sau này.


4. Bắt đầu học IELTS như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trước khi bắt đầu ôn luyện IELTS, các bạn học sinh THPT cần sớm nhận thức được mục đích học IELTS của mình. Các bạn cần phải tự trả lời câu hỏi "Mình học IELTS để làm gì?". Có như vậy, các bạn mới có đủ quyết tâm và nỗ lực để đạt được mục tiêu IELTS của mình. 

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu, hãy bắt đầu lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Bạn cần xác định band điểm IELTS mong muốn đạt được và khoảng thời gian bạn cần để hoàn thành mục tiêu đó.

Tiếp theo, nếu bạn cảm thấy đủ khả năng tự ôn luyện IELTS, hãy vạch ra cho mình một lộ trình học tập rõ ràng. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc vốn tiếng Anh còn yếu, việc tìm cho mình một người định hướng và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập là vô cùng quan trọng.

Với lộ trình học IELTS được thiết kế toàn diện, phù hợp cho nhiều đối tượng, kể cả người mới bắt đầu hoặc mất căn bản tiếng Anh, WESET tự tin là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bạn trên con đường chinh phục thành công mục tiêu IELTS của mình. 

Vì sao nên học IELTS cùng WESET?

 • Cam kết IELTS đầu ra 6.5+ bằng văn bản

 • Đội ngũ giáo viên có điểm IELTS trung bình từ 8.0, có chứng chỉ sư phạm, chứng chỉ TESOL, CELTA

 • Lớp học nhỏ, dưới 15 học viên

 • Tổ chức thi thử hằng tháng, đảm bảo chất lượng học viên

 • Đối tác uy tính của Hội Đồng Anh - tài trợ chi phí thi cho học viên lên đến 100%

Các bạn hãy bấm vào đường link http://bit.ly/dkytuvanmienphi để được tư vấn và học thử miễn phí, hoặc liên hệ tư vấn theo số hotline 0283 838 3877.

* Điều kiện điều khoản áp dụng


Xem thêm:

LỊCH KHAI GIẢNG CÁC KHOÁ IELTS, TOEIC VÀ GIAO TIẾP THÁNG 03/2021

Bình luận