Loading...

HỌC CHỦ ĐỘNG LÀ PHƯƠNG PHÁP NHANH NHẤT ĐỂ CẢI THIỆN TIẾNG ANH

Thầy Phùng Vương Đạt - một trong những giáo viên "tuổi trẻ tài cao" với thâm niên hơn 5 năm dạy tiếng Anh các cấp độ. Trong bài viết này, hãy cùng WESET English Center khám phá bí quyết "học chủ động" cùng thầy Phùng Vương Đạt nhé!

weset-english-center-hoc-chu-dong

Thầy Phùng Vương Đạt hiện đang giữ vị trí giáo viên lớp tiếng Anh giao tiếp tại WESET English Center

1. Gặp gỡ thầy Phùng Vương Đạt:

Thầy Đạt sớm nhận đam mê của mình với nghề giáo từ việc giúp đỡ mọi người xung quanh vượt qua nỗi sợ tiếng Anh để tiến xa hơn trên con đường học tập và sự nghiệp của mình. Vì vậy, thầy luôn nỗ lực tìm tòi, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới lạ để giúp người mới bắt đầu học tiếng Anh tiến bộ nhanh chóng. 

Trước khi giảng dạy các lớp tiếng Anh giao tiếp tại WESET English Center, thầy đạt cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm truyền đạt kiến thức tiếng Anh:

- Tốt nghiệp Đại học sư phạm TP.HCM giúp thầy Đạt có kỹ năng sư phạm vững vàng

- Kinh nghiệm dạy kèm tiếng Anh cho học sinh, sinh viên là công việc đầu tiên, cho thầy nhiều trải nghiệm mới mẻ cùng công việc giáo viên tiếng Anh

- Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người đi làm tại trường Trung cấp Hồng Hà giúp thầy Đạt thấu hiểu tâm tư, khó khăn và nguyện vọng của người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh

- Quản lý đội ngũ giáo viên giao tiếp của trung tấm tiếng Anh UES là cơ hội để thầy Đạt phát triển kỹ năng lãnh đạo và tổ chức giảng dạy, xây dựng giáo trình,...

2. Phương pháp học chủ động:

Sau nhiều năm giảng dạy, thầy Đạt đã đúc kết được phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi, đó là phương pháp "học chủ động". 

Để học chủ động một cách hiệu quả, bạn cần xác định 2 điều:

- Động lực học tiếng Anh: Học với mục đích gì?

- Phương pháp học đúng đắn: Học như thế nào?

Mỗi người sẽ có động lực học khác nhau, nhưng đều có thể áp dụng chung các bước dưới đây:

- Bước 1: Xác định được mình thích kiểu học như thế nào

Học trực quan bằng hình ảnh, học bằng cách nghe - nhìn, học ghi - chép theo cách truyền thống, học thoải mái mỗi ngày một ít hay tạo áp lực cho bản thân để biến thành động lực tự học. 

- Bước 2: Học từ những thứ quen thuộc xung quanh

Hãy quan sát tất cả những đồ vật, sự việc xung quanh mình, tập ghi nhớ các đồ vật, sự việc đó bằng tiếng Anh và đặt câu với chúng từ đơn giản đến phức tạp. 

Ví dụ: 

Ngày đầu tiên bạn học được danh từ "dog"

Ngày thứ 2 (thêm tính từ) "a lovely dog"

Ngày thứ 3 (thêm trạng từ) "a lovely dog near my house"

Ngày thứ 4 (thêm động từ để tạo thành câu) "I saw a lovely dog near my house. I want to have a dog, too.

Như vậy, cứ kiên nhẫn học mỗi ngày từng chút như vậy, sau 1 tháng bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt.

- Bước 3: Thường xuyên ôn lại từ đã học và tìm đồng đội luyện tập cùng

Sử dụng giấy nhớ, flash card là 2 cách đơn giản nhất để ôn tập từ vựng. Bên cạnh đó, "Muốn đi xa hãy đi cùng nhau", bạn cần 1 người đồng chí kề vai sát cánh để cùng luyện tập, sửa sai và động viên nhau học tập. 

Đối với phương pháp "học chủ động", bạn hãy luôn nhớ rằng: Chất lượng (Từ vựng, phát âm, ngữ pháp) quan trọng hơn Tốc độ (Nói nhanh, nói nhiều nhưng sai cấu trúc ngữ pháp).

Dù bạn mới bắt đầu hay muốn nâng trình độ giao tiếp tiếng Anh lên 1 tầm cao mới thì thầy Đạt đều có thể giúp bạn chinh phục được mục tiêu của mình đấy. Đăng ký trải nghiệm lớp thầy Đạt ngay tại đây nhé!

 

Bình luận