Loading...

Du học thành công với chứng chỉ quốc tế IELTS

Chứng chỉ IELTS có vai trò không nhỏ trong hành trình du học của các bạn trẻ Việt Nam khi được xem là yêu cầu đầu vào của nhiều trường đại học, cao đẳng quốc tế. IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế, một xét nghiệm đo lường mức độ thông thạo Anh ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc trong môi trường tiếng Anh được dùng như ngôn ngữ giao tiếp chính.

Hệ thống sử dụng phương pháp đánh giá theo 9 cấp điểm (band) để phân loại rõ ràng và minh bạch trình độ Anh ngữ của người thi. Mức điểm trải từ bậc sơ cấp (band score 1) đến chuyên gia (band score 9).

Có hai hình thức thi IELTS cơ bản là:

IELTS Academic

Chứng chỉ học thuật dành cho những người có kế hoạch du học quốc tế. Chứng chỉ như một sự bảo chứng rằng bạn đã sẵn sàng bắt đầu học tập và nghiên cứu trong một môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ cơ bản.

Cấu trúc đề thi IELTS học thuật không nhằm khảo sát trình độ học vấn của người thi vì họ chuẩn bị đi du học. Vì thế, mặc dù nội dung đề thi đề cập đến các chủ đề Anh ngữ học thuật nhưng sẽ không bó buộc thí sinh bằng những câu hỏi liên quan đến khái niệm học thuật chuyên sâu.

IELTS General Training

Hình thức thi này tập trung vào các kỹ năng sống cơ bản kèm các chủ đề xã hội và môi trường làm việc. Đây là chứng chỉ cần thiết để làm thủ tục nhập cư và di cư đến Australia, Canada, New Zealand và Anh đều phải có. Đây cũng là chứng chỉ dành cho những cá nhân chuẩn bị đi đến các nước nói tiếng Anh để làm các công việc bậc thấp hoặc học nghề.

Các trường tại Mỹ có yêu cầu đầu vào tương đối thoải mái với bậc điểm IELTS tối thiểu là 5.5 - mức điểm thi phổ biến của các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, các trường tốt và có thế mạnh về ngành quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, nhóm ngành STEM (gồm khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học)... sẽ yêu cầu sinh viên sở hữu điểm thi IELTS cao hơn. Vậy để thực sự đảm bảo một suất du học thành công, điểm thi IELTS tốt là một phần không thể thiếu bên cạnh những thành tố khác như bài tự luận bản thân, bảng điểm học tập...

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, để tìm được một chương trình luyện thi online miễn phí không khó thông qua các website tự học, các video chia sẻ phương pháp học tập, bí quyết luyện thi trên Youtube. Bên cạnh đó, các hội nhóm sinh hoạt trên mạng xã hội như Facebook đều có những buổi sinh hoạt đều đặn không trả phí theo các chuyên đề nhằm giúp nhau hoàn thiện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Tuy có thể dễ dàng tiếp cận những phương pháp học tập miễn phí nhưng theo thống kê, điểm IELTS trung bình của thí sinh Việt Nam là 6.0, trong đó 2 kỹ năng thấp điểm nhất là nói (5.8) và viết (5.6). Đây lại là hai kỹ năng quan trọng khi bạn có mong muốn học tập trong một môi trường nói tiếng Anh 100%. Điều này dẫn đến việc nhiều bạn trẻ tuy có khả năng nhưng lại lỡ mất cơ hội du học chỉ vì thiếu điểm IELTS.

Cấu trúc bài thi IELTS gồm 4 phần theo thứ tự gồm nghe (30 phút) - đọc (60 phút) - viết (60 phút) - nói (từ 15 đến 20 phút). Nắm rõ thời gian thi cho từng kỹ năng sẽ giúp ích cho việc tự học hoặc học tại trung tâm của bạn khi chủ động thực hành dựa theo khung thời gian giới hạn. Sự luyện tập có chủ đích sẽ tăng khả năng phản xạ, giúp bạn tự tin hơn trong buổi thi thực tế và qua đó đạt được kết quả như kỳ vọng.

Nhanh tay đăng ký để được học thử miễn phí tuần đầu chỉ tại IELTS SANG NGUYEN với đầu ra từ 6.5 - 7.0
❄️Phiếu đăng ký học thử miễn phí và các ưu đãi tại: https://goo.gl/wzJRyT
❄️Học sinh-sinh viên- giảng viên: giảm 500k học phí
❄️Nội dung chương trình học: http://sangnguyenielts.com/blogs/khoa-hoc
❄️Thời khóa biểu: https://goo.gl/LkpBLD
❄️Feedback của học viên cũ : https://goo.gl/2kHuwy
#IELTSSANGNGUYEN #IELTS

Bình luận